Chuyển đổi số trong Giáo dục – ADVTV Vươn Lên Đáp Ứng Mục Tiêu Quốc Gia

Trong bối cảnh cách mạng công nghệ diễn ra toàn cầu, chuyển đổi số trở thành mục tiêu hàng đầu của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chuyển đổi số quốc gia được ứng dụng vào tất cả các ngành nghề, trong đó, giáo dục được ưu tiên hàng đầu. Nắm bắt được cơ hội đó, ADVTV – doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và giáo dục đã đáp ứng và đóng góp vào việc chuyển đổi số trong ngành giáo dục của Việt Nam.

ADVTV Vươn Lên Đáp Ứng Mục Tiêu Quốc Gia

Đề án ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDDT) là một bước quan trọng trong việc cải thiện chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Các hệ thống quản lý học sinh, giáo viên, và tài liệu giảng dạy trở nên hiệu quả hơn thông qua sự áp dụng công nghệ thông tin. Hiểu được nhu cầu hiện tại, ADVTV, một doanh nghiệp chuyên về chuyển đổi số giáo dục, đã nhanh chóng nhận thức được tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong giáo dục và đã hoạt động tích cực để hỗ trợ Bộ GD&ĐT trong việc thực hiện đề án này.

ADVTV Vươn Lên Đáp Ứng Mục Tiêu Quốc Gia

ADVTV Vươn Lên Đáp Ứng Mục Tiêu Quốc Gia

ADVTV luôn đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số trong giáo dục. Tiêu biểu là một số dự án gần đây về việc xây dựng và triển khai hệ thống quản lý giáo dục trực tuyến tại một số trường học. Hệ thống này cho phép việc quản lý thông tin học sinh và giáo viên trở nên dễ dàng hơn, giúp tối ưu hóa quá trình giảng dạy và học tập, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi và đánh giá tiến trình giảng dạy.

Quá trình lắp ráp, sản xuất màn hình tương tác
Quá trình lắp ráp, sản xuất màn hình tương tác

ADVTV đã trở thành đối tác và cung cấp giải pháp cho các hệ thống giáo dục lớn như Vinschool,Nobel School,  Newton Thanh Hoá,… về việc triển khai màn hình tương tác tích hợp phần mềm giáo án điện tử ANOTE trong học tập và giảng dạy. Sản phẩm màn hình tương tác với tính năng ưu việt, cấu hình mạnh mẽ, tích hợp đầy đủ công cụ hỗ trợ giảng dạy, sách giáo khoa điện tử, phần mềm soạn và giảng giáo án điện tử… Hỗ trợ tối đa nghiệp vụ giảng dạy trong nhà trường, giúp giáo viên tạo và chia sẻ nội dung dễ dàng, hợp tác với học sinh trực tiếp và trực tuyến, tạo ra môi trường học tập tiện lợi, sáng tạo, hiệu quả.

Chương trình tập huấn, chuyển giao công nghệ và sử dụng phần mềm soạn giảng giáo án điện tử ANOTE - Điểm trường THCS Định Tiến, Thanh Hóa
Chương trình tập huấn, chuyển giao công nghệ và sử dụng phần mềm soạn giảng giáo án điện tử ANOTE – Điểm trường THCS Định Tiến, Thanh Hóa

Điểm trường THCS Định Tiến, Thanh Hóa - Tập huấn Ứng dụng công nghệ 3D trong quá trình giảng dạy
Điểm trường THCS Định Tiến, Thanh Hóa – Tập huấn Ứng dụng công nghệ 3D trong quá trình giảng dạy

Trong tháng 10, ADVTV có cơ hội được đến với Trường Phổ thông Dân Tộc bán trú tiểu học Yên Cư, Xã Yên Cư, Huyện Chợ Mới, Tỉnh Bắc Kạn để triển khai chuyển đổi số, lắp đặt màn hình tương tác và phần mềm giáo án điện tử ANOTE vào giảng dạy. Nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền, những công nghệ hiện đại được đưa đến với những em nhỏ vùng cao với mong muốn các em được tiếp cận với kiến thức nhanh chóng, kịp thời.

Trường Phổ thông Dân Tộc bán trú tiểu học Yên Cư, Tỉnh Bắc Kạn - Kho tài nguyên học liệu số 2D, 3D phong phú
Trường Phổ thông Dân Tộc bán trú tiểu học Yên Cư, Tỉnh Bắc Kạn – Kho tài nguyên học liệu số 2D, 3D phong phú

Bên cạnh việc triển khai các dự án thực tế, ADVTV cũng đã tổ chức các chương trình đào tạo và hướng dẫn cho giáo viên, quản lý trường học về cách tận dụng công nghệ trong việc giảng dạy và quản lý học tập. Những nỗ lực này đang đóng góp một phần quan trọng trong việc nâng cao năng lực số hóa của hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

Phần mềm soạn giáo án điện tử ANOTE – trợ thủ đắc lực cho giáo viên của ADVTV

Phần mềm soạn giáo án điện tử ANOTE là công cụ hỗ trợ quá trình soạn thảo kế hoạch dạy học cũng như các bài giảng của giáo viên. Phần mềm đã được lập trình sẵn nhiều tính năng giúp việc thiết kế và xây dựng bài giảng của thầy cô diễn ra nhanh chóng, thuận lợi nhất. Sự phát triển của phần mềm soạn giáo án trực tuyến ANOTE của ADVTV đã dần thay thế các phương pháp soạn giáo án truyền thống. Giáo án không chỉ được soạn nhanh hơn, lưu trữ dễ dàng hơn mà các thiết kế cũng đẹp mắt, giúp người học tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Phần mềm soạn giảng giáo án điện tử ANOTE - trợ thủ đắc lực cho giáo viên
Phần mềm soạn giảng giáo án điện tử ANOTE – trợ thủ đắc lực cho giáo viên

Phần mềm soạn giảng giáo án điện tử ANOTE - trợ thủ đắc lực cho giáo viên

Phần mềm soạn giảng giáo án điện tử ANOTE – trợ thủ đắc lực cho giáo viên

Một số chức năng chính của phần mềm soạn giảng giáo án điện tử ANOTE

Phần mềm soạn giáo án ANOTE đáp ứng đầy đủ chức năng cơ bản để đảm bảo hiệu quả hoạt động soạn giáo án.

  • Soạn thảo bài giảng: Phần mềm cung cấp đầy đủ tính năng để xây dựng một nội dung bài giảng với công cụ mạnh mẽ như hình vẽ, văn bản, chèn ảnh, âm thanh hay video…
  • Hỗ trợ tải tư liệu lên phần mềm: Chỉ với thao tác kéo thả, giáo viên có thể tải tư liệu vào trang soạn thảo nhanh chóng chỉ cần tư liệu có định dạng file phù hợp.
  • Thư viện giáo án điện tử: Phần mềm tích hợp sẵn nhiều mẫu giáo án, hình ảnh đẹp, phù hợp với nhiều môn học để giáo viên sử dụng, giúp bài giảng trở nên sinh động hơn.
  • Lưu trữ giáo án không giới hạn: Phần mềm sở hữu khu vực lưu trữ dung lượng lớn, giáo viên sẽ không cần lo đến vấn đề quản lý giáo án, truy cập nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi.
  • Thanh công cụ với chức năng mạnh mẽ như: Tab trình chiếu spotlight; Tab kính hiển vi dùng để phóng to đối tượng hay còn gọi là object; Máy chụp hình: dùng để chụp lại giữ liệu trên màn hình, như chụp trực tiếp hình trên bài; Chức năng lưu bài giảng thành đoạn video, dùng để lưu lại thao tác bài giảng; Chức năng trình chiếu webcam,… phục vụ hiệu quả cho quá trình giảng dạy và học tập.

Những lợi ích của việc ứng dụng phần mềm soạn giảng giáo án điện tử ANOTE

Phần mềm giáo án điện tử ANOTE là một giải pháp hữu ích mang lại những giờ học chất lượng hơn. Dưới đây là những lợi ích của việc ứng dụng phần mềm soạn giáo án điện tử:

  • Mang đến phương pháp giảng dạy hiện đại: Cho phép giáo viên tạo ra các bài giảng đẹp mắt, hiện đại và sinh động. Nhờ vậy, học sinh có thể tiếp cận với kiến thức một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn. Phương pháp giảng dạy hiện đại qua hình động, video minh họa, sơ đồ tư duy… nâng cao chất lượng dạy học.
  • Dễ dàng sao chép các dữ liệu, chia sẻ trực tuyến: Phần mềm chứa nhiều hình ảnh, âm thanh, video minh họa tăng sự thu hút cho bài giảng. Giáo viên cũng có thể dễ dàng sao chép và chia sẻ dữ liệu trực tuyến mà không cần tải về máy. Giáo án sẽ được thiết kế dưới dạng file mềm, lưu trữ thành từng mục rõ ràng.
  • Thiết kế bài giảng sinh động: Phần mềm giúp bài giảng được thiết kế sinh động và tiết kiệm thời gian công sức. Trong phần mềm có một số tính năng như vẽ hình động, tạo hình khối, chèn âm thanh, hình ảnh,… Giáo án được soạn qua các phần mềm đảm bảo cấu trúc chuẩn, đồng thời có chất lượng tốt hơn.
  • Giáo viên cũng phát huy được khả năng sáng tạo: Phần mềm cung cấp đa dạng công cụ hỗ trợ quá trình soạn thảo giáo án. Giáo viên sẽ phát huy được khả năng sáng tạo tối đa, xây dựng, thiết kế bài giảng phù hợp với từng môn học. Giáo án sẽ sinh động hơn nhiều khi giáo viên sử dụng phần mềm ANOTE để soạn thảo.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học của học sinh trong cuộc cách mạng chuyển đổi số Giáo dục, ADVTV cùng với bộ thiết bị hiện đại đang trở thành một trong những sự lựa chọn tối ưu của các điểm trường. Chúng tôi mong rằng, với công nghệ và sự tâm huyết, đội ngũ ADVTV sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để mang những giải pháp giáo dục tiên tiến nhất, hiệu quả nhất cho nền giáo dục nước nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 8962
chat-active-icon